Giáo Dục

Giáo Dục

ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với ngành Công Nghệ Thông Tin rồi nhỉ? Tuy nhiên, không phải chỉ tìm hiểu qua Internet là bạn có thể biết tất tần tật chuyên ngành này. Ngành công nghệ thông tin được xem là đòn bẩy, là nền tảng để phát triển các ngành kinh tế khác.

Theo thống kê mới đây của viện Chiến lược CNTT thì hiện Việt Nam đang cần khoảng 50.000 nhân lực ngành CNTT nữa mới có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Đây là cơ hội rất lớn để các bạn trẻ yêu thích ngành CNTT có thêm động lực để theo đuổi ước mơ của mình. Do vậy, Lunar Vn tạo cơ hội và điều kiện để giúp các bạn tiến gần hơn với mục đích của chính mình. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ phần mềm web, chúng tôi còn nhận đào tạo học viên học Lập Trình.

Không chỉ như thế, sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ phía công ty. Chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu nhé!

ĐẦU TIÊN, LẬP TRÌNH VIÊN LÀ GÌ?

1. Định nghĩa về nghề lập trình viên

Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm) trên các công cụ lập trình. Họ có thể tạo ra các chương trình mới , sửa lỗi hay nâng cấp chương trình đó để tăng tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.

2. Những công việc cơ bản của một lập trình viên

Công việc của một lập trình viên có thể được phân chia cụ thể thành:

 • Lập trình web
 • Lập trình hệ thống
 • Lập trình database
 • Lập trình game
 • Lập trình mobile

Các nhiệm vụ chính của một lập trình viên đó là:

 • Xây dựng mới một ứng dụng
 • Nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng có sẵn
 • Xây dựng các chức năng xử lý
 • Nghiên cứu và phát triển công nghệ mới

THỰC TẾ DẠY HỌC VÀ LẬP TRÌNH Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM

THỰC TẾ DẠY HỌC VÀ LẬP TRÌNH Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT NAM

Khóa CNTT ở các trường đại học công ở Việt nam không có môn nào kiểu như:

 • How to start up: dạy khởi nghiệp để lập trình viên chuyển từ thợ sang người sáng tạo sản phẩm dịch vụ
 • Career path development: phát triển nghề nghiệp hay tối thiểu như đạo đức nghề lập trình. Lập trình viên VN copy, sử dụng mã nguồn một cách bừa bãi, không tôn trọng quy định không tiết lộ (NDA – Non Disclosure Agreement),… là phổ biến. Không có “Đạo” là không có con đường dẫn lối. Không có đường dẫn lối, thì làm sao có thể tiến dài và tiến xa?

Môn thiết kế phần mềm có dạy nhưng lạc hậu, thiếu ví dụ cụ thể. Khiến cho sinh viên CNTT ra trường phải học lại lập trình như thợ lập trình mất 2 năm. Còn khả năng kiến trúc thiết kề thì còn tùy vào từng người, từng hoàn cảnh công việc.

Suốt cả quá trình học tập dài nhưng bạn lại không có cơ hội thực hành nhiều, điều này khiến cho nhân tài của nước chúng ta ngày một hao mòn đi.

Mỗi lập trình viên Việt nam chưa hình thành thói quen cập nhật kiến thức liên tục. Tốt nghiệp đại học năm 21 tuổi, tính đến năm 37 tuổi lập trình được 14 năm, 2 năm cuối năng suất giảm gần như về 0. Trong 14 năm đó, lập trình viên VN thường chỉ chuyển đổi công nghệ 1 – 2 lần.

Bản thân họ và nhiều người định kiến cho rằng, qua tuổi 40, vẫn tiếp tục nghề lập trình viên là sự nghiệp không thành công.

Công ty chưa có chương trình bồi dưỡng chuyên gia công nghệ. Trên 70% lập trình viên làm cho công ty gia công phần mềm, phần lớn lập trình trên khuôn mẫu, mã nguồn có sẵn. Tỷ lệ chuyển việc khá cao khoảng 3-4 năm/1 công ty, khiến các công ty ngại đầu tư lâu dài vào nhân lực.

NÊN HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH VIÊN Ở Đ U LÀ TỐT NHẤT CHO BẠN?

NÊN HỌC NGHỀ LẬP TRÌNH VIÊN Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT CHO BẠN

Câu trả lời sẽ không quá khó nếu bạn đã đọc đến đây. Chúng tôi – Lunar Vn tự hào với khả năng đào tạo lập trình viên dù cho bạn là người mới bắt đầu hay là đã từng học qua trước đó.

Chúng tôi sở hữu những giáo trình phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng, bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực CNTT.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ học ngành CNTT cũng như ngành lập trình viên uy tín, chuyên nghiệp và bài bản vậy thì đừng bỏ qua Lunar Vn – đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo lập trình viên bài bản, uy tín và chuyên nghiệp, đào tạo lập trình từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi mà không phải nơi nào cũng có. Sau khi khóa đào tạo hoàn thành, nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi làm việc lý tưởng, bạn sẽ được Lunar Vn giữ lại thực tập và hỗ trợ mức lương cực xứng đáng.

Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ hỗ trợ tìm việc cũng như tạo điều kiện để bạn có thể tìm được định hướng tương lai quan trọng của cuộc đời mình.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các bạn ở xa, chúng tôi có triển khai hình thức dạy online, không cần bạn phải đến trung tâm hay bất cứ một thủ tục lằng nhằng nào.

Dù là qua hình thức Online nhưng chúng tôi cam kết chất lượng khóa học sẽ không bao giờ giảm đi.

Đến với Lunar Vn bạn sẽ sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ xuất sắc, trở thành những công dân toàn cầu kiến tạo xã hội. Bạn sẽ học để có tư duy khác biệt, trở nên can đảm, tự tin hơn để dẫn dắt những sự thay đổi trong tương lai.